Biêng Biêng

Biêng Biêng

Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

Chuyện con chó

Chuyện là nhà mình có hai con chó. Một con chó to và một con chó nhỏ.
Con chó to thì sống lâu năm rồi, nên nó cũng khôn hơn con chó nhỏ một tí.
Con cho to tên thật là Âu Ti , tên thường gọi là Titi . Con chó nhỏ tên rất Việt Nam, và cái tên đã lột tả hết được diện mạo con chó nhà mình, vâng, tên nó là con Đen.

Hôm nay vì mình uống cà phê vào lúc chiều, cho nên bây giờ là 3h14 am mà mình vẫn chưa ngủ được, hay nói đúng hơn là mình không thích đi ngủ. Trong lúc mình đang học bài, tạm gọi là thế :)), thì con Đen, tức con chó nhỏ leo lên giường hay đi đi lại lại căn giày cắn dép gì đó thì mình không biết, vì mình đeo phone nghe nhạc rất to. Ba mình lao ra khỏi phòng, lấy dép đập cho nó vài cái, chả biết vì tội gì. Nhưng mà mình thấy thương nó. Một phần vì nó nhỏ, phần nữa là sao nó ngu quá. Lúc nào cũng bị đánh. Chỉ có mẹ mình và ba mình đánh nó thôi, mình không đánh nặng, chỉ đánh nhẹ hều. Ba mình đánh mạnh nhất, xong đến mẹ mình, xong đến mình, em trai mình đi thủ đô học cái chữ nên không đánh nó được, có mình ế chồng thì còn ở nhà đánh con Đen thôi.

Quay trở lại việc đánh nó, bản thân mình nghĩ rằng ba mình không nên đánh con chó, vì hình như đánh nó xong nó chả biết gì. Con Đen nhà mình nó cứ ngu ngu ấy, đúng là ngu như chó. Đánh nó mãi , mỗi lần nó cắn giày dép, toàn giày dép của mình, rồi nó lôi cả kem dưỡng tay, bông ngoáy tai, xô chậu, kem nền của mình lên tầng thượng, cắn đã mồm đã răng xong nó đi xuống như chưa có gì xảy ra. Xong mỗi lần con Ti - là con lớn đấy , thấy người lạ là sủa inh như một con điên thì con Đen cũng sủa theo, sủa còn to hơn. Xong lúc sau, con Ti to thấy con Đen nhỏ sủa hăng quá, nó nghĩ mình già rồi nên nó để cho thế hệ trẻ là con Đen nhỏ sủa . Nó sủa không biết chán. Mình đấm cho nó mấy quả nó mới thôi :))

Tiếp nữa là con Đen nhà mình nó ngủ có duyên như một bà thị Nở, nằm chính xác là banh háng ra phơi cho mát bụng mát đùi. Nó cứ suốt ngày nằm ngủ như thế. Thi thoảng mới thấy nó nằm cuộn tròn như những con chó bình thường.

Mình hỏi mẹ mình là mẹ ơi , sao con chó nó ngu vậy . Mẹ mình bảo là nó đang còn nhỏ, nó chưa biết.

Mà xong mình tự nghĩ được là, sao đánh nó như điên thế mà nó chẳng sợ. Mình không biết bao giờ nó mới thôi cái trò cắn phá này .

Chuyện con Ti 

Chuyển sang chuyện con Ti, con chó lớn, nó thấy mẹ mình mang chó về, xong nó toàn ăn tranh của con Đen. Con Đen sợ điên đảo chả dám ăn, thế là mẹ mình lại phải che chở cho con Đen, cho nó ăn riêng. Con Ti biết vậy càng ghen lồng ghen lộn lên như một mẹ trẻ có chồng cặp bồ, nó cứ thấy có đồ ăn mà con Đen sấn vào là nó cắn. Mình cũng xem Natgeo chứ, có cái ông Huần luyện chó Ceasar Milan ấy, mình toàn xem kênh đó , nhưng mà chả áp dụng được mấy.  Nhưng mà mình rất thích ông Milan đó, ông ấy sờ tới con nào là con ấy có một tương lai tươi sáng ngay.

Còn con Ti nữa, nó khá là đẹp trai, có hai cái đốm ở trán ở gần mắt ấy, khôn đấy, mà nó cắn người điên loạn.  Ở nhà chỉ có ba mình là quát được nó, còn mẹ mình không quát được mấy, mình đấm nó , kiểu phẩy phẩy nhẹ vào trán, theo chuyên gia người ta bảo vậy ấy, thì nó im một lúc  rồi nó lại thánh thót lên cho tới khi khách khuất bóng.

Nhưng nói vậy thôi , chứ cũng tùy người, hồi đầu năm có bà thầy tới làm lễ nó không sủa mà dẫn đường chỉ lối bà ấy khen tới tấp. Bạn mình thì tùy, nhưng mà đứa nào nó cũng sủa, cho nó ăn xong nó vẫn sủa tiếp. Đúng là cái con ăn cháo đá bát.

Tuy nhiên, gia đình mình rất yêu thương 2 con chó ấy, ba và mẹ mình lúc nào đóng cửa cũng lo chó trc tiên, lớ ngớ chạy ra đường, mấy anh hotdog lại hốt đi thì cũng  như mất đi tí ruột thừa vậy .Từ khi em mình đi thủ đô học cái chữ, ba mình dự định mua thêm chó thêm chim lỡ may mà mình có lấy được chồng đi mất thì còn có chó có chim thay thế. Ôi giời ơi cuộc đời mình cũng chỉ bằng con chó con chim :v , mẹ mình cũng cứ thấy ai bán chó (mà rẻ ^^) là sấn lăn sấn xổ tới  mua, mà hồi giờ chưa mua được con nào. Mua về rồi không biết quản ra răng.

Chuyện hai con chó tới đây là hết. Văn thơ mình có giả bộ dễ thương thì các bạn cũng đã đọc tới đây rồi, đừng phẫn nộ , đặc biệt là ai tới nhà rồi thì đừng phẫn nộ với con chó nhà mình. Chỉ là con chó thôi ấy mà. Chuyện đến đây là hết rồi. Hẹn các bạn ở câu chuyện tiếp theo nhé.


Chuyện con Xám 
Nhân tiện kể tiếp đi :)) , chưa kết thúc được . Hồi con Đen về là kèm theo con Xám , con Xám nó là con gái mà nó rất là gớm mặt. Làm cũi cho nó mà nó vượt rào như bình thường trong khi con Đen là con trai mà không vượt được. Xong có hôm mình ngủ không mắc màn, con Xám nó trèo lên giường mình, nằm với mình , cuộn tròn như thể là mình bồng nó lên giường đi ngủ đấy. Mở mắt ra thấy nhột nhột ở chân, ngồi dậy , thấy con chó. Một phát mình đá văng nó xuống giường, rồi lại ngủ tiếp. Nghĩ lại có hai con chó nhỏ cứ nô nô nghịch nghịch cũng vui, mà giờ con Xám nó chết rồi, nó đi chơi ăn cái gì ấy xong ốm, xong chết thôi.

Chuyện con Ti xưa xửa xừa xưa
Xong xưa nữa có một con gọi là Âu Ti đời đầu, trời ơi nó đen thui trong bóng tối chỉ thấy hai mắt nó sáng rực thôi. Mà nó nhanh như con ngựa ấy, và vẫn có não chứ không phải não lợn ^^. Mình đèo em mình đi mua ốc bằng xe đạp hay là đi xe đạp ra chợ , nó chạy theo mà không biết mệt. Để xe ở ngoài thì nó cứ đi loanh quanh cái xe đó trông xe. Nhưng mà xong rồi nó bị ốm, nó chết. Thi thoảng nói chuyện chó mèo mẹ mình hay kể bao nhiêu là giai thoại về nó. Cứ như nó là người hùng gia tộc ấy.

Thôi hết hẳn rồi đấy.
Chào các bạn . Chuyện con chó tới đây là kết thúc rồi ^^.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...